Với cơ hội được học trực tiếp từ những huyền thoại võ thuật thế kỷ 20, quan trọng nhất trong số đó là Đại Võ Sư kỳ bí và được kính ngưỡng Kiều Trường Hồng, Kao sư phụ là hiện thân của tinh thần võ thuật truyền thống chân chính ở thời đại ngày nay.

Với hàng thập kỷ đi lại khắp thế giới và tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa khác nhau, Kao sư phụ có khả năng đặc biệt trong việc truyền thụ những tinh hoa của trí tuệ cổ xưa đến với các học trò ngày nay. Không chỉ bởi khả năng võ thuật và kỹ thuật vô song, mà còn bởi khả năng truyền thụ những vấn đề phức tạp trong việc phát triển các kĩ thuật nội gia và chuyển hóa chúng thành thứ có thể hiểu được dễ dàng với các học trò, chính điều này đã khiến Kao sư phụ trở nên đặc biệt. Không những thế với lòng từ bi, không mệt mỏi trong việc giúp đỡ bất kỳ ai có mong muốn học tập một cách nghiêm tức những kỹ thuật của nội gia quyền Trung Hoa.

Một trong những học trò của Kao sư phụ, Steve Cotter, người đoạt danh hiệu lực sĩ khỏe toàn cầu, một người đã dành cả đời để luyện tập võ thuật và là huấn luyện viên đai đen BJJ và nhà vô địch UFC đã nói về Kao sư phụ:

“Gần đây tôi đã có một cơ duyên cực lớn khi được chấp nhận làm học trò của một trong những sư phụ khí công và kung fu phi thường nhất. Kao sư phụ có thể ném tôi quanh căn phòng giống như ném một con búp bê mà hầu như không cần dụng lực. Sức mạnh và hiểu biết về khí công của thầy quả thật không có giới hạn".

Thời còn trẻ Kao sư phụ chưa từng có ý định sẽ có một sự nghiệp dậy võ. Nhưng chỉ sau 2 năm luyện tập, dưới sự yêu cầu của người thầy, Kao sư phụ đã bắt đầu việc dậy võ và khí công. Cho những lợi ích lớn lao của những người học trò và các thế hệ sau này, theo như lời thầy nói lại: “Nó cứ thế diễn ra".

Kao sư phụ nắm giữ những truyền thống quan trọng nhất của nội gia quyền phái: bao gồm Hình Ý Quyền, Bát Quái Chưởng và Thái Cực Quyền.

Vào những năm 70 của thế ký trước, dưới sự yêu cầu của Đại sư phụ Kiều Trường Hồng, Kao sư phụ bắt đầu dậy môn khí công bí mật Tẩy Tủy Công. Tẩy Tủy Công tập trung vào việc phát triển các sức mạnh bên trong (và bên ngoài) bằng cách tái tạo và làm cường tráng hệ thống tủy sống.

Dưới sự giới thiệu của Đại sư phụ Kiều, Kao sư phụ đã trở thành đệ tử của Phan Vịnh Chu sư phụ và học môn Thái Cực Trần gia. Phan Vịnh Chu sư phụ là đệ tử trực tiếp của Đại võ sư huyền thoại Trần Phát Khoa.

Truyền Thừa Võ Học Của Kao Sư Phụ

Vào cuối những năm 70, Kao sư phụ bắt đầu dậy Tẩy Tủy Công cho một số học trò Malaysia và Singapore, những nhân vật hàng đầu chính trường và thương trường. Rất nhiều trong số đó đã trở thành những học trò trung thành cho đến ngày nay. Năm 1988, Kao sư phụ di cư qua Mỹ ở đây thầy bắt đầu thu nhận dậy những học trò người Mỹ những kĩ thuật cao cấp và các bí kíp nội công.

Vào đầu những năm 2000 dưới sự giới thiệu của các học trò Malaysia, thầy Kao bắt đầu thu nhận và dậy những đệ tử Việt Nam đầu tiên. Năm 2012 những học trò tâm huyết ở Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Thành Nam đã chính thức thành lập môn phái Tẩy Tủy Công Việt Nam. Hiện nay Kao sư phụ dành thời gian chính ở Việt Nam, Malaysia và Mỹ để truyền dậy cho những học trò nghiêm túc và có mong muốn được học những tinh hoa võ thuật và khí công Trung Hoa nhằm cải thiện sức khỏe và gìn giữ truyền thống cổ xưa hàng ngàn năm.

Kao sư phụ hiện vẫn duy trì lối dậy võ và khí công truyền thống một thầy một trò, truyền thụ trực tiếp và không chấp nhận các hình thức seminar hay dậy nhóm đông người. Kao sư phụ vẫn theo kim chỉ nam xưa là “nếu có 6 tai thì không dậy".

Thông qua việc giới thiệu, Kao sư phụ đã giúp hàng nghìn người khắp thế giới được tiếp cận với hệ thống khí công đạo gia cổ truyền nhằm cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Kao sư phụ: “Đầu tiên thì cần phải luyện tập? Tiếp theo thì là gì? Đó là giúp đỡ mọi người”Một số bằng của Kao Sư Phụ được cấp bởi các hiệp hội Kungfu và võ thuật:Bằng Tổng Giáo Luyện (HLV Trưởng) môn Tiểu Cửu Thiên được cấp bởi Hiệp Hội Võ Thuật Đài Bắc năm 1981-10-02
Bằng Tẩy Tủy Công Tổng Giáo Luyện được cấp bởi Chủ Tịch Kiều Trường Hồng của Tẩy Tủy Công - KungFu năm 1981-09-09
Chứng nhận Ủy viên của hiệp hội khí công Đài Bắc Trung Hoa Dân Quốc cấp bởi Hiệp Hội Võ Thuật Đài Bắc năm 1981-02-01


Kao Sư Phụ hiện sống tại Tampa, Floria với gia đình của thầy và thường xuyên đến Việt Nam, Malaysia, Taiwan để dậy cho các học trò. Để liên lạc với Kao Sư Phụ gửi E-Mail đến mastermckao@gmail.com

 

 

Kao Sư Phụ và Đại Sư Phụ Kiều Trường Hồng Hung

Kao Sư Phụ Tham gia cuộc thí nghiệm ở Trường Đại Học Y Tế Kao Hùng. Các nhà khoa học đã xác thực khả năng luyện tập gan bằng khí công của Kao Sư Phụ.